8 MẸO ĐỂ LÀM SẠCH BẾP HOẶC BỒN RỬA MẶT

Tẩy bẩn bồn rửa bẩn

Bạn nghĩ rằng với tất cả các xà phòng và nước chảy qua chìm rằng họ sẽ được làm sạch vĩnh viễn – nhưng đó không phải là như vậy.

Xà phòng tiền cát, vết bẩn thực phẩm, rỉ sét, và các điểm nước sẽ được xây dựng nếu bạn không ở trên đầu trang của họ.

Làm thế nào bạn nên chà một bồn rửa phụ thuộc vào bao nhiêu sử dụng nó: Rửa một phòng tắm chìm sau khoảng 30 sử dụng.

Một công thức nấu ăn tuyệt vời cho một bồn rửa sạch là một bình nước rửa chén được thêm vào một bát nước ấm.

Nhúng một miếng bọt biển vào hỗn hợp và chà nhẹ nhàng. Nếu bạn muốn chải bồn chà kỹ hơn, hãy thử một loại chất tẩy rửa có mục đích làm sạch hoặc chất tẩy rửa không tẩy rửa.

Làm cho lấp lánh sứ của bạn

Đây là một thủ thuật sẽ mang lại ánh sáng cho một chậu rửa bằng sứ trắng. Lót bồn rửa bằng khăn giấy và ngâm chúng bằng chất tẩy.

Để khăn tắm trong 30 phút, sau đó vứt bỏ, và rửa bồn rửa bằng nước ấm. Tuy nhiên, không sử dụng chất tẩy trên đồ sứ màu vì nó có thể làm cho màu phai nhạt. Sử dụng chất tẩy lỏng nhẹ, giấm hoặc soda baking sô thay thế.

Bảo vệ bồn rửa khỏi trầy xước và vết bẩn

Thay thế bồn rửa chén bát không ảnh hưởng đến ví của bạn. Một khi bạn đã có một bóng mới tại chỗ, có rất nhiều điều dễ dàng bạn có thể làm để giữ nó trong giống như-điều kiện mới:

  • Lắp một miếng nhựa đục lỗ ở dưới cùng của bồn rửa. Điều này sẽ bảo vệ bề mặt bồn rửa khỏi vết trầy xước và mars và cũng sẽ bảo vệ các món ăn của bạn.
  • Đừng để trái cây, dấm, salad trộn hoặc các thực phẩm có tính axit khác trên bề mặt của một bồn rửa bằng sứ. Việc tiếp xúc lâu dài với axit có thể gây ra sự nhuộm và có thể đánh dấu bề mặt.
  • Không sử dụng bột làm sạch để làm sạch chậu rửa của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng công thức nước ấm và bột rửa mặt mà chúng tôi mô tả ở trên.

Dùng soda baking để làm sạch bề mặt rắn như Corian

Bồn rửa bằng chất nền rắn không acrylic, bề mặt bằng acrylic có khả năng chống bẩn và dễ vệ sinh. Nhưng họ cần phải được giữ lên.

8 MẸO ĐỂ LÀM SẠCH BẾP HOẶC BỒN RỬA MẶT

Để làm sạch thường lệ, sử dụng nước xà phòng hoặc chất làm sạch bề mặt đặc biệt để tạo bề mặt rắn.

Xoa những vết bẩn bằng nước baking soda và nước pha với hỗn hợp kem đánh răng. Áp dụng việc dán với một tấm lau chùi trắng không tẩy trắng, và rửa kỹ.

Làm sạch bề mặt bằng nước chanh

Chúng tôi đã có một biện pháp khắc phục chắc chắn cho bồn rửa: Xóa những chỗ này bằng một cái chén làm bằng một nửa cốc bột borax và nước trái cây chanh nửa chừng.

Đắp một miếng bọt biển vào hỗn hợp, chà xát và rửa bằng nước ấm – nó sẽ làm việc như một nét quyến rũ cho dù bồn rửa được làm bằng men sứ, thép không rỉ, hay bất kỳ vật liệu nào khác.

Dùng giấm vào vôi của bạn

Những điểm trắng mà bạn có rất nhiều rắc rối làm sạch các vòi nước là vôi lưu trữ từ nước cứng giàu khoáng chất.

Chúng dễ dàng loại bỏ bằng một thành phần bí mật đã có trong phòng đựng thức ăn của bạn: dấm.

8 MẸO ĐỂ LÀM SẠCH BẾP HOẶC BỒN RỬA MẶT 02

Ngâm một khăn giấy trong dấm, và quấn khăn quanh khu vực bị rải rác. Đợi 10 phút rồi buff bằng khăn giấy khô.

Điều này hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị ngoại trừ đồ đạc bằng đồng hoặc màu; sử dụng giấm trên những bề mặt này có thể làm biến đổi chúng.

Rải rỉ với WD-40

Rửa sạch WD-40 (chất lỏng nhẹ hơn) ngay tại chỗ với một miếng vải và sau đó rửa sạch. Đối với vết bẩn gỉ sắt trên bồn sứ đồ sứ, đổ muối vào nửa chanh và chà xát lên vết bẩn.

Giữ thoát nước của bạn miễn phí của tắc nghẽn

Trộn 1 cốc soda baking soda với 1 muỗng muối và 1/4 cốc kem. Giữ nó trong bình chứa kín và không thấm nước.

Mỗi vài tuần, đổ 1/2 chén hỗn hợp xuống mỗi cống, tiếp theo là một phần tư nước sôi. Và tất nhiên, cố gắng hết sức để giữ tóc, xà phòng, dầu mỡ, thực phẩm và các mảnh vụn khác ra khỏi chậu rửa của bạn ngay từ đầu.

Sau những bước này bạn nên giữ cho không bị tắc!

Có nên trồng cây trong văn phòng không? Việc để cây nội thất văn phòng trong không gian bếp sẽ giúp cho không khí luôn trong lành và tươi mát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *